เครียดตอนท้อง ลูกเกิดมาจะเลี้ยงยาก จริงไหม?

สวัสดีค่ะ แม่ฟาง Son&Me นะคะ อยากรู้ว่าคุณแม่ท่านไหนตอนท้อง เครียด แต่ลูกออกมาอารมณ์ดี บ้างค่ะ ของแม่ตอนตั้งท้อง เครียดมากค่ะ มีปัญหาหลายเรื่อง หลักๆเลยคือเรื่อง เงินค่ะ แต่พอคลอดน้องธนิน ตอนแรกแม่ก็คิดว่าน้องจะเป็นเด็กเลี้ยงยากค่ะ ตอนคลอด น้องเข้า NICU เพราะสำลักน้ำคร่ำ หลังจากหายและแม่เลี้ยงน้องเอง 24ชม. น้องเลี้ยงง่ายมากๆค่ะ ไม่นับตอนร้องเพราะปวดท้องนะคะ น้องยิ้มเก่ง หัวเราะเก่งมาก คุยเก่งมากค่ะ ไม่งอแงแบบไร้สาเหตุเลยค่ะ เวลาแม่ไปหาคุณหมอกับน้อง2คน ก็ไม่งอแงค่ะ จนหลายๆคนทักว่าตอนท้องแม่อารมณ์ดีใช่ไหม แม่บอก เครียดมาก จนถูกประเมินซึมเศร้า ทุกครั้งค่ะ แม่คิดว่าที่น้องอารมณ์ดี เพราะตั้งแต่ต้องคลอดมา แม่ชอบคุยเล่นกับน้องค่ะ น้องคงจะซึมซับการยิ้มและหัวเราะ จากการเลี้ยงของแม่ แม่ๆท่านไหนเครียดตอนท้องแล้วน้องอารมณ์ดี มาแบ่งปันกันด้วยนะคะ🥰 #คุณแม่ลูกอ่อน #คุณแม่ลูก2 #คุณแม่ตั้งครรภ์ #คุณแม่มือใหม่ #หนูน้อยอารมณ์ดี #เครียดตอนท้องส่งผลกับลูกไหม

16 ตอบกลับ

ส่วนบ้านนี้ หนูเครียดตอนท้องเหมือนกันค่ะ ประเมินเป็นซึมเศร้า คลอดก่อนกำหนด แต่พอคลอดออกมาน้องเลี้ยงง่ายมาก ตอนเด็กน้องไม่ร้องตอนกลางคืนเลยค่ะ ไม่งอแง เล่นก็เล่น นอนก็นอน เหมือนปกติทุกอย่าง แต่พอตอนนี้น้องสามขวบจะสี่ขวบ เริ่มมีอาการที่แม่สังเกตเห็นว่าน้องเป็นซึมๆ ไม่กล้าสู้เพื่อนไม่กล้าคุย ทั้งกับแม่หรือว่ากับเพื่อน ทั้งที่แม่บอกและพูดคุยกับน้องให้น้องเข้าใจว่าน้องบอกน้องคุยได้ มีอะไรก็บอกกันได้ อะไรประมาณนี้ค่ะ แต่น้องก็ยังเหมือนจะไม่ยอมพูดเหมือนเดิมค่ะ