เจ็บท้องน้อยตอนท้องอ่อนๆ

สวัสดีค่ะ เราท้องได้ประมาณ4w นั่งมอไซค์กระแทก มีอาการปวดหน่วงเจ็บๆตึงๆ ท้องน้อย เป็นพักๆ แล้วหาย บางทีก็เป็นนานเกือบชม. เป็นอาการปกติมั้ยคะ แม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างคะ อันตรายมั้ยคะ (ท้องแรก) ขอบคุณค่ะ❤️❤️❤️#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

8 ตอบกลับ

เราก็ท้องแรก ช่วงแรกกลัวหลุดมากเพราะเคยแท้ง ทุกทีที่ฉี่จะดูตลอดมีเลือดมั้ย แต่พอมาอ่านดูมันคืออาการปกติค่ะ มดลูกกำลังขยาย จะปวดๆ หน่วงๆ แบบเมนมา แต่ถ้ามีเลือดไปหาหมอนะคะ จะได้ยากันแท้ง

2y ago

ขอบคุณนะคะะ

สำหรับเราเราว่าเราปกตินะคะเราตอนท้อง4เดือนคือปวดท้องมากนึกว่าจะแท้งเลยบางทีปวดจนต้องงอตัวแต่ลูกแข็งแรงดีคะสาเหตุคือไม่มีไปถามหมอก็ให้คำตอบมาว่ายืนเยอะนั่งเยอะเดินเยอะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ช่วงแรกๆเรากระแทกย่อยมากค่ะ ทั้งนั่งรถอีแต๊กสะเทือนมากๆ ทั้งยกท่อนไม้ไปขาย นั่งรถกะบะนั่งหลังนะคะก็กระแทกไปอีก ตอนนี้28วีคแล้วค่ะ น้องแข็งแรงดีมาก

พักเยอะๆค่ะ ถ้าไม่มีเลือดออกก็ไม่ต้องกังวล แต่ควรระวังให้มาก ถ้าใีเลือดออกก็เสี่ยงแท้งค่ะ

จริงๆ การกระแทกก็ทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะ ถ้าปวดมากหรือ มีเลือดออกทางช่องคลอดให้รีบไปหาหมอค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ

เป็นเรื่องปกติเเม่บ้านนั่งรถทุกวันทั้งปั้นทั้งเเข็ง🤣🤣เเถมดิ้นดีอีก

ถ้าไม่เลือดออก ก็เป็นปกติค่ะมดลูกกำลังขยายตัว

เป็นปกติ มดลูกกำลังขยายตัว

2y ago

สบายใจเลยค่ะ🥲 ขอบคุณนะคะ