สวัสดีค่ะ ตั้งครรภ์ 5 สัปดาห์ 5 มีโรคประจำตัวเป็น SLE มา 11 ปี มีใครเป็น SLE แล้วตั้งครรภ์บ้างไหมคะ

สวัสดีค่ะ เราตั้งครรภ์ได้ 5 สัปดาห์ 5 มีโรคประจำตัวเป็น sle หรือเรียกว่าโรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเองมีใครเป็นโรคเดียวกับเราบ้างคะแล้วคุณหมอว่าอย่างไรบ้างของเรากำลังรอผลเลือดค่ะว่าจะสามารถเก็บน้องไว้ได้ไหม#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

หนูเป็นSIEตั้งเเต่อายุ12ปี รักษาเเละกินยามาตลอด ตอนนี้อายุ18ปี ท้องได้35+5สัปดาห์ ลูกเเข็งเเรง ครบ32ค่ะ ก่อนท้องขอคำเเนะนำจากคุณหมอถ้าโรคของเราสงบก็สามารถมีได้ เเละโรคอาจกำเริบได้ตลอด ยุที่เรารักษาตัวเองด้วยค่ะ ตอนนี้ไกล้คลอดเเล้วไม่มีอาการเเทรกซ้อนหรือกำเริบใดๆเลยค่ะ 😊

4y ago

เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ