การคุมกำเนิดหลังคลอด

สวัสดีค่ะ สอบถามหน่อยค่ะ คลอดน้องได้ 1 เดือน 7 วัน กินนมแม่ + เสริมนมผง จริงๆวัน15 ที่ผ่านมาคือกำหนดตรวจหลังคลอด แต่ว่าประจำเดือนมา คุณหมอเลยให้หายเป็นประจำเดือนก่อนถึงไปตรวจ วันนี้เราเลยไปฉีดยาคุมที่คลินิกมา ฉีดแบบ 1 เดือน แต่ดันลืมแจ้งคุณหมอว่าให้นมบุตร เลยอยากสอบถามว่า ฉีดแบบ 1เดือนจะมีผลต่อน้ำนมไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่มีผลค่ะ แต่ถ้ากินยาคุมต้องแจ้งเภสัชด้วยนะคะว่าให้นมลูกอยู่