ทำยังไงให้ลูกดูดเต้านมคะ?

สวัสดีค่ะ พอดีเพิ่งจะคลอดลูก แล้วลูกน้ำเข้าปอดต้องอยู่คนละที่กับลูกอาทิตย์นึง ต้องปั้มนมส่งให้ลูกไปตลอด ก่อนกลับสองวันพยาบาลลองให้เข้าเต้าลูกก็ดูดได้นะคะ ให้ลูกดูดจากเต้าแค่วันเดียว พอเอาลูกกลับบ้านพยายามเอาลูกเข้าเต้าเขาไม่เอาเลยค่ะ พยายามแล้วพยายามอีก สุดท้ายยอมแพ้ต้องปั้มนมใส่ขวด เหนื่อยมากค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #เราเป็นแม่มือใหม่ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ทำยังไงให้ลูกดูดเต้านมคะ?
1 ตอบกลับ

แม่ไปปรึกษา​คลินิก​นม​แม่​ดู​นะคะ เค้าจะสอนวิธีเข้าเต้าที่ถูกวิธีค่ะ