ปากลูกมีคาบสีขาวๆเช็คไม่ออก

สวัสดีค่ะ พอดีลูกชายเป็นแบบนี้ค่ะ เป็นฝาขาวๆเต็มปาก เต็มเพดานกะพุงแก้มค่ะ แล้วร่วมกับมีอากาศร้อนด้วยค่ะ เป้นมา4-5วันแร้วค่ะ เราไม่เลยเช้คปากให้ลูกเลยค่ะกลัวลูกเจ็บ ลูกคนแรกค่ะ แอบกังวน พาไปหาหมอ คลีนิค หมอบอกคาบนม เอาน้ำอุ่นเช็คก็หาย แต่น้องทานนม กินข้าวปกติค่ะ เริ่มทำความสะอาดปากหนูมา2วันแร้ว ตกมาวันนี้ ขึ้นเกือบเต็มปากเลย ค่ะ แถว ริม ฝีปากขึ้นเต็มเลยค่ะลูกชายเริ่มไม่กินนมค่ะ น้องจะเป็นไรมากไหมค่ะ จะร้องค่ะสงสารลูกมาก ขอคำปรึกษาทีค่ะ,😭🙏

ปากลูกมีคาบสีขาวๆเช็คไม่ออก
1 ตอบกลับ

น่าจะเป็นเชื้อราในปากนะคะ ลองให้หมอดูใหม่บอกอาการเขา แต่ตอนนี้พยายามเช็ดปากลิ้นกระพุ้งแก้มให้น้องตลอดนะคะ