ขอคำแนะนำสำหรับวิธีเพิ่มน้ำนมหน่อยค่า แม่ๆ

สวัสดีค่ะ ตามหัวข้อเลยค่ะวิธีเพิ่มน้ำนม พอดีแม่ให้นมน้องหลังคลอดแล้วเกิดท่อน้ำนมอุดตันจนกลายเป็นฝีเต้านม 1 ข้าง คุณหมอให้ยาฆ่าเชื้อ ทำให้ไม่สามารถให้นมน้องได้ทั้ง 2 ข้าง อีกข้างแม่สามารถปั๊มนมได้ ทำให้ปัจจุบันยังมีน้ำนมอยู่ แต่อีกข้างที่เป็นฝี แม่ไม่สามารถปั๊มน้ำนมได้จึงทำให้น้ำนมน้อยลง แล้วพอแผลฝีหาย น้ำนมก็ยังไม่กลับมา แม่ๆคนไหนเคยผ่านเหตุการณ์แบบนี้บ้างคะ มีวิธีกู้น้ำนมกันยังไงบ้าง เล่าสู่กันฟังหน่อยค่ะ อยากให้น้องกินนมแม่ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ปั๊มกระตุ้น ให้น้องดูดไปเรื่อย ๆ ค่ะ ดื่มน้ำวันละ 3 ลิตร ทานอาหารบำรุงนม