อาการปวดแบบไหน ที่เรียกว่าไม่ปกติ

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้ 38 วีค แล้ว เมื่อคืนช่วง ตี 1 เราได้มีอาการปวดท้องน้อย ไม่มาก ที่สามารถนอนหลับต่อได้ แต่บางครั้งก็ปวดจนตื่นมา 2 รอบ เพราะอาการปวด อาการคล้ายปวดท้องเข้าห้องน้ำ แต่ไม่ได้ปวดอึ เราคิดว่ายังไหวรอเช้าดูอาการอีกที ถ้ายังไม่ดีขึ้นค่อยไปหาหมอ พอเช้ามาช่วง8 โมง ก็ยังมีอาการอยู่ บวกทั้งท้องแข็งปั้นเป็นก้อน ตั้งแต่ช่วงที่เริ่มมีอาการปวดท้อง ปั้น ปล่อย ปั้น ปล่อย แล้วก็มีความรู้สึกว่าลูกไม่ดิ้น เลยมีความกังวน และได้ออกมาหาหมอ ซึ่งคุณหมอก็ได้อัลตร้าซาวดูน้อง เช็คคลื่นหัวใจ และได้ทำการใช้นิ้วสอดเช็คที่น้องสาวเราด้วย และได้ลงความเห็นว่าน้องปกติดี ยังไม่คลอดวันนี้ สามารถกลับบ้านได้ และถ้ามีอาการปวดท้อง ท้องปั้นท้องแข็ง หรือมีเลือดออกก็ให้กลับมารพ.อีกครั้ง หลังจากนั้นเราก็ได้ไปเข้าห้องน้ำก่อนกลับและพบว่ามีเลือดออกพอสมควร ก็กลับไปถามหมอ หมอก็แจ้งว่าปกติ กลับบ้านได้ เราก็กลับมาที่บ้าน และยังมีอาการปวดท้องน้อย และท้องปั้นแข็งอยู่จนถึงประมาณบ่าย 3 โมง และหลังจากนั้นอาการก็ดีขึ้น แล้วช่วง6 โมงเย็น ก็ได้มีอาการปวดท้องนิดหน่อย และท้องยังปั้นแข็ง อยู่เหมือนเดิม จนถึงตอนนี้ *** เราอยากจะถามแม่ๆ ว่า มีใครมีอาการเหมือนเราไหมค่ะ ไปหาหมอแล้วหมอได้ปล่อยกลับบ้านไหม *** แล้วซึ่งเรามีอาการมาหลายชม. ก่อนจะไปหาหมอ กลับมาก็ยังมีอาการอยู่ แต่หมอก็บอกปกติ เราก็ยังแอบกังวัน แม่ๆ ท่านอื่นทำยังไงกันบ้างคะ *** เราก็ปวดท้อง และท้องเเข็ง แต่หมอบอกปกติ ให้กลับบ้านก่อน แต่ถ้ามีอาการปวดท้อง หรือน้องไม่ดิ้น ให้กลับไปหาหมอ แต่เรื่องของเรื่องก็คือเรามีอาการทุกอย่างที่หมอบอกให้กลับไปหา แต่หมอก็บอกปกติ ซึ่งเราไม่สามารถแยกได้เลยตอนนี้ว่าต้องอาการร้ายแรงระดับไหน หมอถึงจะบอกไม่ปกติ และควรกลับไปหาหมอจริงๆ 😅

2 ตอบกลับ

มีมูกเลือดค่ะ และปวดท้องแบบทนไม่ไหวนั้งไม่ติด ขยับตัวไม่หาย น้ำเดินค่ะ อาการพวกนี้ต้องกลับไปหาหมอค่ะ