ลูกน้อยไม่ยอมหลับ

สวัสดีค่ะ ตอนนี้น้องได้1เดือน12วัน น้องนอนหลับไม่ถึง5นาทีก็ตื่นมาร้องอีก เป็นแบบนี้เกือบจะสองวันแล้ว ทำทุกวิธีไม่ว่าจะโบราณหรือทันสมัยทำไงดีค้ะผิดปกติหรือปล่าว??

7 ตอบกลับ

เสียงดังหรือเปล่าคะ บางทีถ้าของหล่นนิดนึงลูกอาจจะสะดุ้งตื่น เด็กเค้าช่วงนี้หูค่อนข้างเบาอะไรนิดอะไรหน่อยอาจทำให้เค้าตื่นได้ง่าย อีกวิธีเอาผ้าห่มที่ค่อยข้างหนาหน่อยปิดหน้าอกให้ลูกกันสะดุ้ง ถ้ายังร้องอยู่ก็อดทนค่ะ คุยกับลูกเพราะๆชวนคุยเรื่องนั้นเรื่องนี้เหมือนเราคุยคนเดียวลูกก็จะเพลินๆไปกับเราด้วย อุ้มและกอดเค้าไว้ในอ้อมแขนของเราค่ะ เราใช้วิธีนี้ แม่มือใหม่เหมือนกันค่ะ

เราเอาหลับบนหน้าอกเราค่ะ ให้ฟังเสียงหัวใจ แล้วใช้ผ้าห่มคลุม ตัวเราก็เอนตัวหลับไปด้วยเลย ลองดูเรื่องเสื้อผ้าด้วยนะคะ หนาไปบางไปหรือเปล่า เปิดแอร์หนาวเกินไปรึเปล่า หรือร้อนจนเหนียวเหนอะหนะ กินอิ่มมั้ย หิวหรือเปล่า จับเรอแล้วหรือยัง มีแก๊สในกระเพาะหรือเปล่า

ช่วงแรกๆ เด็กจะยังไม่ชินกับสภาพแวดล้อมข้างนอกค่ะ เราเลยอุ้มนอนแล้วหลับไปพร้อมกันทุกคืนเลย ถ้าหลับลึกๆแล้วถึงเอาไปวางที่นอน จนตอนนี้ 2 เดือนกว่าแล้ว ก็ยังนอนไปพร้อมกันอยู่ เวลาเขาอยู่กับแม่ นอนฟังเสียงหัวใจแม่ เขาจะรู้สึกอุ่นใจค่ะ

บ้านนี้ตอนช่วงแรกๆ น้องชอบนอนหลับบนอกค่ะ พอเขาได้ยอนเสียงหัวใจเรา ได้กลิ่นแม่+กลิ่นพ่อ เขาจะหลับนาน เราก็หาหมอนรองหลัง แล้วก็นอนกับลูกทั้งอย่างงั้นเลย 555 บางทีพอหลับลึกๆแล้วก็เอาวางบนเตียงได้

เอานอนด้วยค่ะ หาอะไรหนุนหลังเค้าค่ะ ตบก้นเบาๆ มีกอดหรือโอบบ้าง หลับสบายดีค่ะ ตอนนี้ 11+ แล้วค่ะ นอนทั้งเปลเเละนอนกับพ่อแม่ค่ะ

เอาลงเปลค่ะ เปลแบบอีสานอะคะ มันจะห่อตัวเด็ก

ลองหาเปลให้น้องนอนคะ