เหงือกอักเสบ ตั้งครรภ์ได้ 10W

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 10 weeks ค่ะ #มีอาการเหงือกบวมล่างซ้าย ไปตรวจฟันกับ ทันตแพทย์มาแล้ว ทันตแจ้งว่า ตอนนี้ มีอาการเหงือกอักเสบ แต่ยังไม่สามารถให้ยาได้ เนื่องจาก ครรภ์อ่อน #ท้องแรก แต่ทันตแพทย์แนะนำให้ ขูดหินปูนค่ะ อยากทราบว่า ตอนนี้ สามารถขูดหินปูนได้ไหมค่ะ? และ เหงือกอักเสบนี้ จะกระทบต่อตัวอ่อนในครรภ์มั้ยคะ? #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

น่าจะไม่มีผลกระทบนะคะ อาการอักเสบแม่สามารถอมเกลือแบบวิธีโบราณได้นะคะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ