ปรึกษาแม่ที่อาการเท้าบวมตอนตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 37 สัปดาห์แล้วค่ะ ท้องสองอาการค่อนข้างเยอะกว่าท้องแรก แพ้ท้อง สิวผด ผื่นคัน กรดไหลย้อน แต่ก็รับมือได้เป็นเคสๆไปค่ะ ตอนนี้เท้าบวมมาก เริ่มช่วง 35 วีค ค่ะ แต่ความดันปกติ น้องแข็งแรง เลยอยากทราบว่าแม่ๆมีวิธีการบรรเทาอาการบวมยังไงบ้างคะ เราท้้งประคบร้อน แช่น้ำอุ่น นอนวางเท้าสูงๆ ไม่ช่วยเลยค่ะ บวมเหมือนเดิม จะลุกนั่งทีก็ลำบาก ทั้งเหนื่อย ทั้งปวดเท้า ใครมีวิธีดีๆมาแชร์ให้ฟังบ้างนะคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ปรึกษาแม่ที่อาการเท้าบวมตอนตั้งครรภ์
4 ตอบกลับ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

2y ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่ อดทนๆๆ✌✌♥