อยากถามแม่ประสบการณ์แม่ท้อง4เดือน น้ำคร่ำน้อย?

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ฉันท้องได้ 16 วีค 5วัน เมื่อวานวันที่7 กุมภา ดิฉันได้ไปตามหมอนัด คือ ตรวจอัลตราซาวด์ดูเพศปกติ พอตอนตรวจเราก็ดีใจเห็นตัวน้อง เห็นหัวใจน้อง ปกติแข็งแรงดีทุกอย่าง พอตอนจะดูเพศก็แอบหวังว่าให้เป็นเพศที่เราคิด แต่หมอหันมาบางว่าคุณแม่น้ำคร่ำน้อยนะค่ะ น้องไม่มีพื้นที่ในการดิ้น เราก็เลยถามคุณหมอว่าเพราะอะไร คุณหมอก็บอกแค่ว่าดื่มน้ำเยอะๆนะค่ะ มีอาการอื่นมั้ยคุณแม่ เช่น ปัสสาวะไม่สุด เจ็บขัดๆ เราก็บอกว่าเราไม่เป็นนะค่ะ ปกติดีทุกอย่าง เราอยากทราบว่าพอจะมีวิธีแก้หรือป้องกันน้องเป็นอะไรมั้ยค่ะ เราแอบกลัวว่าน้องจะเป็นอะไร รบกวนคุณแม่ๆที่มีประสบการณ์ช่วยแชร์ข้อมูลด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

1 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆถูกแล้วค่ะ น้ำคล่ำคือน้ำที่น้องฉี่ิอกมาประมาณนี้ค่ะ กื่มน้ำเยอะๆให้ได้อย่างน้อย2-3ลิตร