เปิดพัดลม ให้ลูกได้ไหม?

สวัสดีค่ะ ตอนนี้คลอดลูกได้ 9 วันแล้วค่ะ แต่ที่บ้านอากาศค่อนข้างร้อนมาก ๆ เราก็เลยเปิดพัดลมเบา ๆ ส่าย พัดลมไป มา ให้ลูก แล้วจะใช้ผ้าห่มบางๆ ปิดตัวลูกไว้ แต่ ทางครอบครัวแฟน ห้ามไม่ให้เราเปิดพัดลมให้ลูก แถมให้ห่มผ้าให้ตลอด ตอนนี้น้อง ผื่นขึ้น ตามคอ ตามหน้าแล้วค่ะ สงสารลูกมากค่ะ พอมีวิธีไหนคลายร้อนให้ลูกได้บ้างไหมคะ นอกจาก เช็คตัวลูก เพราะ ตอนกลางคืน น้องก็เหงื่อออกพอสมควรค่ะ

2 ตอบกลับ

ยังดีที่แค่ผื่นขึ้น พัดลมเปิดได้ค่ะ อย่าใส่ผ้าหนาเกินไป แขนสั้น สายเดี่ยวได้เลยยิ่งโปร่งระบายอากาศได้ยิ่งดี ผ้าห่มกลางวันเอาแค่ปกอกพอ กลางคืนห่มได้มันหนาวกว่ากลางวัน การปล่อยให้ลูกร้อนเกินไปอันตรายมากนะคะคุณแม่ บอกที่บ้านให้เข้าใจด้วย

2y ago

พัดลมอย่าจ่อมากนะคะ เดี๋ยวเป็นหวัด ปอดบวม เปิดส่ายเอา

เปิดได้ปกติค่ะ แอร์ก็เปิดได้ ไม่เปิดให้ลูกมีสิทธิ์ที่เด็กจะหายใจไม่ออกนะคะ เด็กจะขี้ร้อนกว่าผู้ใหญ่มากต้องบอกที่บ้านนะคะว่าอย่าเอาความเชื่อผิดๆมาใช้ยุคนี้

2y ago

ใช่เลยค่ะ ยุคก่อนอากาศค่อนข้างดี