คลอดศิริราช หรือคลอด กับฟมอที่ฝากครรภ์ดีคะ

สวัสดีค่ะ เราเป็นว่าที่คุณแม่มือใหม่ท้องแรก สับสนจริงๆค่ะ เราทำงานอยู่ จ. กาญ บ้านอยู่ กทม. ชานเมืองติดๆสมุทรสาครค่ะ ตอนนี้ฝากท้องคลินิกที่ จ.กาญค่ะ กับหมอท่านหนึ่งที่ประจำโรงพยาบาลท่าม่วง ตอนแรกมีแผนไว้ว่าจะกลับไปคลอด กรุงเทพ รพ.ศิริราช เนื่องจากไว้ใจใน รพ.นี้และ แม่จะได้มาดูใกล้กว่า แต่วันนี้หมอนัดตรวจ พบว่าเรารกแก่และน้ำคร่ำน้อย(แต่ยังไม่ตกเกณฑ์) หมอบอกว่า เราอาจต้องผ่า เพราะลักษณะแบบเราคลอดยาก แต่ไม่ได้ให้ความรู้เราเรื่องการดูแลตัวเองเมื่อเรามีภาวะนี้ บอกแต่ว่าเราาจต้องผ่า แต่ใจเรา อยากคลอดธรรมชาติค่ะ เราควรทำอย่างไรดี เมื่อเราคุยถึงเรื่องจะไปคลอดศิริราชหมอบอกว่า ไปฝากตอนนี้ ก้ออาจจะได้ นักศึกษาแพทย์ดูแลเพราะฝากพิเศษเค้าอาจไม่รับแล้ว (จริงไหมคะ) 1. ถ้าอยากคลอดศิริราช ไปฝากครรภ์ตอน 30 กว่าสัปดาห์ ทางศิริราชจะรับไหมคะ 2. ระหว่างฝากครรภ์ใหม่ที่ศิริราช กับ คลอดกับคุณหมอที่ฝากครรภ์ ควรเลือกทางไหนดีคะ

1 ตอบกลับ

สาเหตุมาจากการดื่มน้ำน้อยค่ะ เราต้องดื่มน้ำบ่อยๆและอาบน้ำก่อนตะวันตกดิน(อย่างแรกศึกษามา อย่างหลังทำตามโบราณว่าไว้)เพื่อรักษาระดับน้ำคร่ำค่ะ ส่วนเรื่องคลอด ถ้าเป็นเหตุฉุกเฉินอยู่จังหวัดไหน คลอดไหนก็ได้ แต่ทางที่ดี ดูแลครรภ์ให้ดี อย่าเดินทางบ่อย และคลอดกับหมอที่ฝากดีที่สุดค่ะ เพราะครรภ์แก่แล้ว หมอพิเศษจะไม่ค่อยรับกันค่ะ จะยุ่งยากเปล่าๆ แต่ถ้าติดต่อหมอได้แล้ว หรือคิดว่าจะคลอดยังไงก็ได้ รพ ไหนก็น่าจะรับค่ะ แค่อาจจะไม่ได้คลอดกับหมอพิเศษ