สวัสดีค่ะ น้องได้3เดือนค่ะ กินนมแม่อย่างเดียว ไม่ถ่ายมา3วันแล้ว มีทำยังไงให้น้องถ่ายปกติบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ หลัง 1 เดือนลำไส้จะทำงานดีขึ้นๆ ก้จะด๔ดซึมนมแม่ได้ดี จนแทบไม่มีกากใยให้ขับถ่าย ถ้าน้องอารมณ์ดี ไม่งอแง ปวดท้องท้องแข็งก้ปกติค่ะ บางคนไม่ถ่ายนานกว่า 2 อาทิตย์ก้ไม่เป็นไรค่ะ

ปกติคะ เด็กทานนมแม่ไม่ถ่ายได้ถึง 21 วันคะ