มีเพศสัมพันธ์ตลอดการตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นคุณแม่ท้องแรก อายุครรภ์ได้ 3 เดือน โดยปกติแล้วก่อนตั้งครรภ์ดิฉันมีเพศสัมพันธ์กับแฟนทุกวัน ทุกคืน บางวันหลายรอบ (คือเราทั้งสองชอบอยู่แล้วค่ะ) จนกระทั่งพบว่าตัวเองตั้งครรภ์ ดิฉันเลยหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต บอกว่ามีเพศสัมพันธ์ได้ตั้งแต่เดือนแรกจนเดือนที่จะคลอด แต่ตอนนี้มีความรู้สึกกังวลค่ะ เพราะมีทุกวันทุกคืน รถน้ำต้นไม้ในสวน ทำกับข้าวในครัว ยังชวนกันขึ้นเตียงเลยค่ะ แต่ไม่ได้มีแบบรุนแรงเหมือนแต่ก่อน ค่อนข้างจะระวังและถนุถนอม ไม่ทราบว่าคุณแม่ท่านไหนเป็นแบบดิฉันบ้างค่ะ และดิฉันหวังอย่างมากว่าจะไม่มีอะไรกระทบกระเทือน

238 ตอบกลับ

บ้านนี้ 2เดือนคะ ไม่ค่อยมีเพศสัมพันธ์กันคะ 10กว่าวันจะมีครั้ง เพราะกลัวเป็นอันตรายต่อลูกคะ

บ้านนี้ก็งดค่ะ คุณพ่ออยากก็ให้ไปแฟ่บเอา เราเองก้เบื่อไปเลย ไม่มีอารมณ์ไปเลย 3 เดือนหน่อยๆ

ไม่มีอารมณ์ค่ะ หมดอารมณ์ไปเลย แต่แอบสงสารสามีมากค่ะ จะชอบให้เดือนละครั้ง เท่านั้นเอง

บ้านนี้มีตลอดค่ะ ห่างสุดคือ1อาทิตย์เพราะท้องแล้วฮอร์โมนเปลี่ยน เบื่อไปเองค่ะ

สามีไม่กล้ายุ่งเลยค่ะ คุณหมอสั่งงดด้วย เพราะมีภาวะรกเกาะต่ำต้องระวังเป็นพิเศษค่ะ

เราก็มีจ้าาา แต่ 3 เดือนหลัง (7-9 เดือน) ควรเว้นช่วงหน่อย เพราะอาจจะทำให้คลอดก่อนกำหนดค่ะ

มีปกติค่ะ ทุกวัน ตั้งแต่รู้ว่าท้องจนตอนนี้ 5 เดือนค่ะ เราว่าไม่แปลกนะเรื่องธรรมชาติ

6y ago

อิอิ มีเพื่อนแล้ว

ต้องเช็คหลายเรื่องค่ะ นี่เป็นภาวะรกเกาะต่ำ งดตั้งแต่เดือนที่5จ้า อันตรายกับลูกน้า

บ้านมีก็ท้องได้ 3 เดือนกับ 3 วันแล้วค่ะแต่เบื่อไปเองค้ะไม่อยากมีเพศสัมพันธ์กับแฟน

ปรึกษาหมอค่ะ. ถ้าเราไม่มีภาวะเสี่ยง รกเกาะต่ำ เสี่ยงเลือดออก ก็สามารถมีได้ค่ะ