แชร์ประสบการณ์ คลอดเอง

สวัสดีคะแม่ๆ น้องคลอดแล้วนะคะ กำหนดคลอด 4 ต.ค. คลอด 15 ก.ย. 37+2 น้ำหนัก 2680 ผู้หญิงคะ เราเคยเจ็บท้องเตือนตอน 36 w ตอนนั้นเจบท้องน้อยรามไปหลัง เวลาเดินปวดก้นลงขา เจบท้องจนเจบหัว ไปโรงบาลปากมดลูกยังไม่เปิด วันเสาร์ช่วงเยน เจบท้องเหมือนเจ็บเตือนครั้งแรก พอช่วงสองสามทุ่มเริ่มเจ็บถี่ขึ้นและแรงขึ้นเรื่อยๆ ตอนแรกนึกว่าเจ็บเตือน เลยไม่ได้โรงบาล เจ็บถี่และแรงขึ้นเรื่อยๆจนทนไม่ไหวไปโรงบาลตอนตีสอง พยาบาลดูปากมดลูกเปิด 3-4 ซม. พยาบาลมาส่วนก้น เราเข้าห้องน้ำ นอนรอปากมดลูกเปิด ถ่ายไรแล้ว มีมูกเลือดไหล สักพักเจ็บท้องอีกจนเราร้องมีเสียง เจ็บถี่ขึ้นเรื่อยๆ เราร้องจะเบ่งอย่างเดียว น้ำเดิน พยาบาลมาดูปากมดลูก ย้ายเตียงเข้าห้องเตรียมคลอด เข้าไปไม่ถึงห้านาทีได้ เราคลอดตอนตีสี่สิบนาที #หมอพูดดีคะ เบ่งไม่เปนแกพูดดี สัณชาตญาณความเป็นแม่มาเอง เราจะหายใจและเบ่งมาเอง พยาบาลเอาน้องมาไว้บนอก หมอเย็บแผลเราไม่รุสึกไรเลยคะ ได้เหนหน้าลูก ความเจบหายไปหมดเลย เราก้คุยกับลูกที่อยูบนอก อบอุ่นคะ #ขอบคุณแอฟนี้ที่มีข้อมูลที่ดีมากมายและมีแม่ๆค่อยให้คำแนะนำคะ

แชร์ประสบการณ์  คลอดเอง
237 ตอบกลับ

ยินดีด้วยค่ะแม่บ้านนี้ก้ออยากคลอดเต็มทีแล้วค่ะ38/4วีคแล้วค่ะ

5y ago

ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ

ยินดีด้วยนะคะ แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูก โตไวๆเลี้ยงง่ายๆค่ะ

5y ago

ของคุณมากนะคะ

อ่านแล้วตื่นเต้นแทนมากเลยค่ะ ตอนนี้ 35+4 ตื่นเต้นเข้าไปใหญ่ ^^

5y ago

สู้ๆนะคะ ขอให้คลอดง่ายๆ แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกคะ

ยินดีด้วยค่ะแม่ บ้านนี้อยากแตกจะแย่แล้วค่ะ กำหนด22 ก.ย ค่ะ

5y ago

ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ สุขภาพแข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกคะ

ขอบคุณ คุณแม่ทุกคนนะคะ บ้างคนคุณแม่ก้ตอบคอมเม้นไม่ได้

หมอนัด15ก.ยจนวันนี้เงียบกริบกลัวโดนผ่าจังๆ ยินดีด้วยนะค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะเเม่หมอนัดไห้ไปพรุ่งนี้ระกลัวโดนผ่าจัง

กำหนดคลอด4ตุลาคม แต่ออกมาวันที่ 14 กย. 62 นน.3280 เพศชายคะ

5y ago

ยินดีด้วยคะ น้องตัวโตจัง ของเรา 2680 จ้า

ยินดีด้วยจ้า อยากคลอดสัก37วีคเหมือนกัน ตอนนี้36วีคแร้ว

5y ago

37 w ขึ้นไปดีคะแม่

ยินดีด้วยค่ะ คลอดง่าย น้องน่ารักน่าชังจังเลยค่ะ

ยินดีด้วยมากๆเลยนะค่ะ ขอให้น้องโตไว ๆ แข็งแรง ๆ ค่ะ

5y ago

จ้า ขอบคุณนะคะ