แชร์ประสบการณ์ คลอดเอง

สวัสดีคะแม่ๆ น้องคลอดแล้วนะคะ กำหนดคลอด 4 ต.ค. คลอด 15 ก.ย. 37+2 น้ำหนัก 2680 ผู้หญิงคะ เราเคยเจ็บท้องเตือนตอน 36 w ตอนนั้นเจบท้องน้อยรามไปหลัง เวลาเดินปวดก้นลงขา เจบท้องจนเจบหัว ไปโรงบาลปากมดลูกยังไม่เปิด วันเสาร์ช่วงเยน เจบท้องเหมือนเจ็บเตือนครั้งแรก พอช่วงสองสามทุ่มเริ่มเจ็บถี่ขึ้นและแรงขึ้นเรื่อยๆ ตอนแรกนึกว่าเจ็บเตือน เลยไม่ได้โรงบาล เจ็บถี่และแรงขึ้นเรื่อยๆจนทนไม่ไหวไปโรงบาลตอนตีสอง พยาบาลดูปากมดลูกเปิด 3-4 ซม. พยาบาลมาส่วนก้น เราเข้าห้องน้ำ นอนรอปากมดลูกเปิด ถ่ายไรแล้ว มีมูกเลือดไหล สักพักเจ็บท้องอีกจนเราร้องมีเสียง เจ็บถี่ขึ้นเรื่อยๆ เราร้องจะเบ่งอย่างเดียว น้ำเดิน พยาบาลมาดูปากมดลูก ย้ายเตียงเข้าห้องเตรียมคลอด เข้าไปไม่ถึงห้านาทีได้ เราคลอดตอนตีสี่สิบนาที #หมอพูดดีคะ เบ่งไม่เปนแกพูดดี สัณชาตญาณความเป็นแม่มาเอง เราจะหายใจและเบ่งมาเอง พยาบาลเอาน้องมาไว้บนอก หมอเย็บแผลเราไม่รุสึกไรเลยคะ ได้เหนหน้าลูก ความเจบหายไปหมดเลย เราก้คุยกับลูกที่อยูบนอก อบอุ่นคะ #ขอบคุณแอฟนี้ที่มีข้อมูลที่ดีมากมายและมีแม่ๆค่อยให้คำแนะนำคะ

แชร์ประสบการณ์  คลอดเอง
237 ตอบกลับ

ขออนุญาต​นะค่ะตอนหมอกีดเขาชีดยาชาไหมค่ะเรากัว555

5y ago

ไม่ฉีคคะ เจบท้องมากจนไม่รุสึกว่าโดนกรีดคะ

ยินดีด้วยค่ะ น้ำหนัก 2680 เท่ากันเลยค่ะแต่คลอด 38+4 ค่ะ

5y ago

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และน้องคะ

ยินดีด้วยนะค่ะ บ้านนี้พึ่ง 35วีค อยากคลอดแล้ว 😁😁😁

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ถามหน่อยค่ะทำไมต้องสวนก้นค่ะ ไม่รุ้จริงๆค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ยินดีด้วยนะค่ะ น้องแก้มเยอะมากๆเลยยย

ยินดีด้วยนะคะ อยากคลอดง่ายๆแบบนี้บ้างจัง

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้น้องแข็งแรงสุขภาพดีนะคะ

5y ago

คะ ขอบคุณมากคะ

เล่าได้ละเอียดมากเลยค่ะ ยินดีด้วยนะคะแม่

5y ago

จากความรุสึกทั้งหมดเลยคะ

ดีใจแทนเลยค่ะแข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ😍

ยินดีด้วยค่ะคุนแม่เล่าได้ตื่นเต้นมากค่ะ

5y ago

เป็นตามที่เล่าเลยคะ คุณแม่ก้อยากจะเบ่งคือเจ็บถี่และเจ็บมาก