แชร์ประสบการณ์ คลอดเอง

สวัสดีคะแม่ๆ น้องคลอดแล้วนะคะ กำหนดคลอด 4 ต.ค. คลอด 15 ก.ย. 37+2 น้ำหนัก 2680 ผู้หญิงคะ เราเคยเจ็บท้องเตือนตอน 36 w ตอนนั้นเจบท้องน้อยรามไปหลัง เวลาเดินปวดก้นลงขา เจบท้องจนเจบหัว ไปโรงบาลปากมดลูกยังไม่เปิด วันเสาร์ช่วงเยน เจบท้องเหมือนเจ็บเตือนครั้งแรก พอช่วงสองสามทุ่มเริ่มเจ็บถี่ขึ้นและแรงขึ้นเรื่อยๆ ตอนแรกนึกว่าเจ็บเตือน เลยไม่ได้โรงบาล เจ็บถี่และแรงขึ้นเรื่อยๆจนทนไม่ไหวไปโรงบาลตอนตีสอง พยาบาลดูปากมดลูกเปิด 3-4 ซม. พยาบาลมาส่วนก้น เราเข้าห้องน้ำ นอนรอปากมดลูกเปิด ถ่ายไรแล้ว มีมูกเลือดไหล สักพักเจ็บท้องอีกจนเราร้องมีเสียง เจ็บถี่ขึ้นเรื่อยๆ เราร้องจะเบ่งอย่างเดียว น้ำเดิน พยาบาลมาดูปากมดลูก ย้ายเตียงเข้าห้องเตรียมคลอด เข้าไปไม่ถึงห้านาทีได้ เราคลอดตอนตีสี่สิบนาที #หมอพูดดีคะ เบ่งไม่เปนแกพูดดี สัณชาตญาณความเป็นแม่มาเอง เราจะหายใจและเบ่งมาเอง พยาบาลเอาน้องมาไว้บนอก หมอเย็บแผลเราไม่รุสึกไรเลยคะ ได้เหนหน้าลูก ความเจบหายไปหมดเลย เราก้คุยกับลูกที่อยูบนอก อบอุ่นคะ #ขอบคุณแอฟนี้ที่มีข้อมูลที่ดีมากมายและมีแม่ๆค่อยให้คำแนะนำคะ

แชร์ประสบการณ์  คลอดเอง
237 ตอบกลับ

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะ​ 4ต.ค.​ บ้านนี้ลุ้นทุกวันอยากแตกแย่แล้ว😁 ยินดีด้วยนะคะ

5y ago

ขแบคุณมากคะ ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ

กำหนดคลอดพร้อมกันเลยค่ะ แต่ป่านนี้แล้วยังเฉยๆมากเลย อยากอุ้มแล้ว ยินดีด้วยนะคะ

5y ago

จร้าาาาา

ยินดีด้วยคะ 37วีค+1 ปงดหลังปวดตูดมากจ้าแต่ยังไม่มีวี่แววเลย...อยากเห็นหน้าลูกละจ้า

5y ago

ค่อยไสังเกตุอาการตัวเองนะคะ สู้ๆคะ

บ้านนี้กำหนดคลอด4ตุลาเหมือนกันค่ะแต่ปากมดลูกเปิด3.8เซนแล้ว ปวดมาเป็นพักๆค่ะ

5y ago

ตอนนี้คลอกร้องยังคะ รอกี่ชั่วโมง ขอให้แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ

บ้านนี้ก็คลอดก่อนเหมือนกันค่ะ 37+1 weeks น้ำหนัก 3570 ค่ะ ตอนนี้ 3 เดือน 10 วันแล้วค่ะ

5y ago

จ้ำม้ำมากคะ

ยินดีด้วยครับ ตัวน้อยน่ารักน่าชัง ขอให้แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะครับ😍

ยินดีด้วยนะคะ บ้านนี้33+5 นน.ไป2652แล้วค่ะ กว่าจะคลอดคงตัวใหญ่น่าดู😂

5y ago

เหมือนจะได้ผ่าค่ะ น้องไม่กลับหัว

ยินดีด้วยนะค่ะแม่บ้านนี้กำหนด4ต.ค เหมือนกันตอนนี้นับวันรออยู่ค่ะ

5y ago

ได้ลูกชายค่ะขอบคุณนะค่ะ

ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ ขอให้น้องเลี้ยงง่ายๆร่างกายแข็งแรงนะคะ

ยินดีด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดีที่มาเล่าสู่กันฟังนะคะ