ตั้งครรภ์​21+5วีคมีอาการหนังท้องตึงๆพร้อมแข็งๆไม่อาการเจ็บที่ช่วงท้องน้อย

สวัสดี​ค่ะ​แม่แม่คือเรามีอาการตามหัวข้อเลยนะคะแต่ไม่อาการเจ็บค่ะกดไปแค่ตึงๆมีหน่วงๆนิดหน่อยพร้อมบ้างครั้งปวดเชิงกราน​บ้างท้องแข็งแค่10-15​วิค่ะเรานับตลอดเรารู้ท้องเราเป็นแบบนั้นบ่อยนะคะเรารู้สึก​กังวล​ถ้าแม่แม่คนไหนมีประสบการณ์​แชร์​กันหน่อยนะคะถ้าอัตรา​ยเราจะไปหาหมอ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

อาจจะแค่โก่งตัวค่ะ วิธีสังเกตอาการท้องแข็งกับโก่งตัว ถ้าโก่งตัวจะนูนแข็งที่ใดที่นึงเป็นแล้วคลาย จังหวะไม่สม่ำเสมอ แต่ถ้าท้องแข็ง จะแข็งพร้อมกันทั้งท้อง เป็นหาย เป็นหาย จังหวะสม่ำเสมอ เป็นหลายครั้งติดต่อกันในหนึ่งวัน (กรณีนี้ถ้าไม่มีน้ำเดินหรือเลือดออกแม่แค่นอนพัก งดเดิน ยืน นั่งนานๆ เดี๋ยวก็หายค่ะ แต่ถ้ามีเลือดออก น้ำเดิน ให้รีบไปรพ.)

10mo ago

ขอบคุณ​มาก​นะคะไม่อาการน้ำเดิรหรือเลือดออกค่ะหานกังวล​เลย🙇‍♀️