สวัสดีค่ะ ลูกชาย4เดือนค่ะ ตอนนี้ขี้ตาออกข้อนข่างบ่อยเป็นไรรึป่าวค่ะะ

Post image
3 ตอบกลับ

น้องมีอาการระคายเคืองตาไหมค่ะ ลองปรึกษาหมอดูนะคะเผื่อว่ามีอาการท่อน้ำตาอุดตันค่ะ หรือจะนวดหัวตาให้ลูกนะคะ นวดหัวตา” โดยใช้นิ้วชี้กดที่หัวตาตรงบริเวณระหว่างหัวตากับสันจมูก แล้ววนนิ้วลงเบาๆ ลากมาตามข้างสันจมูกเพื่อสร้างแรงดันไปดันเจ้าพังผืดที่ปิดรูทางออกของท่อน้ำตาให้ทะลุออกไป ควรนวดวันละอย่างน้อย 4 รอบ จำง่ายๆ ก็เป็น เช้า กลางวัน เย็น และก่อนนอน โดยทำรอบละ อย่างน้อย 20-30 ครั้งนะคะ ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการนวดควรเป็นตอนที่ลูกหลับหรือทานนมเพื่อจะได้ทำโดยง่าย คุณสามารถอ่านบทความเรื่องท่อน้ำตาอุดตัน อันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้น้องมีขี้ตามาก จาก The Asianparent Thailand ตามลิ้งค์นี้นะคะ http://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%89%E0%B8%B0%E0%B8%82%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%B0/

พาน้องไปหาหมอคะ อาจจะท่อน้ำตาตันคะ

ข้างซ้ายใช่มั้ยคะ ตาแดงๆ