สวัสดีค่ะ ตอนนี้ ตั้งครรภ์ได้ 6 สัปดาห์แล้วค่ะ ช่วงนี้ต้องดูแลตัวเอง หรือ รับประทานอาหาร อย่างไร บ้างค่ะ

3 ตอบกลับ

กินยาบำรุงที่หมอจัดให้ครบยาให้ขาด ช่วงนี้โฟลิคเม็ดาำคัญมากช่วยสร้างเนื้อเยื่อ ประสาท อวัยวะต่างๆให้ลูกป้องกันการพิการแต่กำเนิด โรคปากแหว่งเพดานโหว่ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่หลากหลาย ไม่โด๊ปหรือเน้นอะไรอน่างใดอย่างหนึ่ง ไม่งั้นจะกระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้แก่ลูกค่ะ ผัก ผลไม้ กินมากๆ ทำให้กระดูกและฟันแข็งแรงและดูดซึมสารอาหารสู่ร่างกายได้ดีค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ทานอาหารให้ครบห้าหมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเบาๆๆ

7y ago

ขอบคุณค่ะ🙂🙂