ตั้งครรภ์ค่ะ

สมมุติว่า ถ้าลูกเกิดมาพิการจะทำไงต่อดี เอาไปไว้สถานสงเคราะห์หรา#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ กังวนเพราะกินเหล้า(ขาว)หนักจนท้อง4เดือละเลิกไม่ได้

105 ตอบกลับ

แล้ว​ทำไมตอนทำไม่คิดละคะ​ เด็กทั้งคนกำลัง​จะเกิดมามองดูโลกไม่ว่าเขาจะพิการหรือไม่ก็ควรดูแลเขาให้ดี ยังไงเขาก็ลูกนะคะแค่เขาเกิดมาพิการเขาก็แย่แล้วอย่าไปทำให้เขาแย่กว่าเดิมเลยค่ะ​

สงสารเด็กว่ะคุณ…คุณเกิดและเติบโตมาในสภาพครอบครัว และสังคมแบบไหน ถึงได้ไม่มีความคิด แยกแยะเรื่องดีไม่ดี เรื่องถูกต้องเรื่องสมควร …ไร้สติไร้ปัญญาได้เพียงนี้…..สภาพแบบนี้ไม่สมควรมีลูก

เพื่อลูกยังไงก็ต้องเลิกได้คะ ถ้าเขาคือดวงใจยังไงเราก็เลิกเพื่อเขาคะ อีกอย่างเหล้าก็ไม่ได้ดีต่อเราเลย เราก้กินบุหรี่ก็ดูดคะแต่พอเรามีเราหยุดกินยอมเลิกดุด ลองคิดดูนะคะแม่

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ พอรู้ว่าท้องก็หักดิบ เลิกเลยค่ะ หันกลับมาดูแลตัวเอง

ทำไมถึงเลิกไม่ได้คะ ในเมื่อ คุณกำลังท้องถ้าคิดว่า คุณเลิกเหล้าไม่ได้คุณก็ไม่ควรปล่อยให้ท้องถึง4เดือนนะคะ อย่าเอาแต่ตัวเองสบายจนไม่นึกถึงเด็กในท้อง สงสารเด็กจริงๆที่มีแม่แบบนี้

2y ago

บ้านนี้กินกระท่อม สูบบุหรี่ ตอนนั้นท้องไม่รู้ตัว พอรู้ตัวหักดิบหมดทุกอย่าง ในเมื่อเขาเกิดมาแล้วอะไรที่ไม่ดีต่อลูกก็ควรเลิกคะ ไม่ใช่กินเพื่อประชดผัวแต่ผัวไม่สนใจ ควรเอาลูกเป็นที่1ในดวงใจไม่ใช้เอาผัวเป็นดวงใจจนไม่นึกถึงลูก ความคิดคุณแบบนี้ ควรไปตัดมดลูกทิ้งนะคะจะได้ไม่เป็นภาระคนอื่น

ก่อนที่แม่จะขอความคิดเห็น แม่ควรหยุดทุกอย่างละไปหาหมอค่ะ ตอนนี้รู้ว่าท้องต้องรับผิดชอบลูกก่อน เพราะเขาเกิดมาจากความตั้งใจแม่ทั้งนั้น ถึงจะโดนหมอด่า แม่ก็ต้องยอมโดนด่าค่ะ

แม่พร้อมจะมีน้องไหมค่ะพร้อมจะเป็นแม่คนไหมค่ะ.ถ้าไม่พร้อมก็ยุติการตั้งครรภ์เถอะถ้าให้น้องคลอดออกมาแล้วจะส่งไปที่อื่นแม่เป็นคนกระทำทำไมต้องให้คนอื่นมารับผิดชอบล่ะค่ะ😅

แนะนำนะ ถ้าคุณตัวคนเดียวกินให้ตายกันไปข้างเลย แต่คุณอย่าไปเบียดเบียนชีวิตคนอื่น ที่เค้าเลือกเกิดไม่ได้ ดูท่าละลูกออกมาคงไม่พ้นเอาไว้ต่อรองสามี น่าสงสารชีวิตเด็กคนนึง

คุณไม่มีความรับผิดชอบเลยทั้งต่อตนเอง ลูก และสังคม สงสารเด็กที่ต้องเกิดในครอบครัวแบบนี้ คุณได้โอกาสที่จะเป็นแม่ง่ายๆ ก็ควรมีความคิดกว่านี้ ไม่งั้นก็หัดคุมกำเนิดค่ะ

แม่ควรทำหมันนะคะ สงสารเด็กค่ะ ผลักภาระง่ายๆ เฮ้อสงสารคนที่เขาอยากมีแบบตาย ทางนี้ติดกาแฟมาก วันนึงกาแฟดำเย็น3แก้วอย่างต่ำ พอรุ่ว่ามีลูกหักดิบเรย ยอมทรมารตัวเอง

2y ago

+1คลอดเสร็จควรทำหมันเลย รักแต่ตัวเอง​ปกติคนเป็นแม่สัญชาตญาณ​รักลูกควรมีมากกว่านี้

ถ้าพิการแม่ก็ต้องเลี้ยงและรับผิดชอบเค้าค่ะ เพราะคุณทำตัวเองทั้งนั้น ถ้าลูกพิการจริงส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะคุณ เพราะฉะนั้นคุณก็ต้องรับผิดชอบดูแลในสิ่งที่คุณทำ