ตั้งครรภ์ค่ะ

สมมุติว่า ถ้าลูกเกิดมาพิการจะทำไงต่อดี เอาไปไว้สถานสงเคราะห์หรา#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ กังวนเพราะกินเหล้า(ขาว)หนักจนท้อง4เดือละเลิกไม่ได้

105 ตอบกลับ

คลอดเสร็จแนะนำทำหมันนะคะ ถ้าคลอดแล้วคิดว่าเด็กมีสภาพความเป็นอยู่ที่แย่แนะนำติดต่อสถานสงเคราะให้ไวที่สุดค่ะ ถึงจะไม่มีแม่แต่น้องทีที่อยู่ที่กินแน่นอนค่ะ

อย่าทำตัวให้เป็นภาระของสังคมเลยค่ะ ได้เรียนหนังสือมาบ้างคงรู้ว่ามียาคุมและวิธีการคุมกำเนิดหลายๆทางเลือกนะคะ มาโพสต์ให้คนอื่นด่าเล่นสนุดมั้ยถามจริง

ท้องไม่พร้อมไม่ว่าแต่ไม่มีวุฒิภาวะด้วยแบบนี้ แนะนำให้ยุติการตั้งครรภ์ที่รพ.ค่ะสงสารเด็ก ถึงมันจะบาปแต่ดีกว่าให้ต้องเกิดมาในครอบครัวที่มีพ่อแม่แบบนี้

แม่ตั้งใจอยากมีน้องไหมคะ ถ้าอยากมีน้องก้อควรเลิกเหล้าเถอะคะ ตอนนี้น้องอาจจะแข็งแรงยังไม่เป็นอะไรมาก น้องก้ออยากเกิดมามีชีวิตเหมือนแม่แหละคะ

แค่ได้กลิ่นบุหรี่บ้านนี้ยังกังวลเลยคะเพราะห่วงลูกในท้องยิ่งกว่าอะไร อย่าให้คุณแม่ เลิกดื่มเหล้านะคะ เพราะลูกน้อย อดทนแค่9เดือนไม่นานเลยคะแม่

เราก็กินเหล้าดูดบุหรี่ พอรู้ก็เลิก แต่ความเป็นแม่ลูกเกิดมายังใงไม่มีทางจะทิ้งจะเอาไปใว้ที่อื่นแน่ ลูกคุณออกมาจะรู้เองถ้าคุณมีความเป็นแม่พอ

ตอนเอาก็มันส์กันอยู่ 2 คน ถามจริงๆนะแม่ แม่อยากมีลูกไหม กินทั้งยาสตรีเพ็ญภาค กินทั้งเหล้าขาว ทำร้ายลูกขนาดนี้ ถามจริง เหมือนแม่ไม่พร้อมมีลูกนะ

ไม่ใช่ลูกจะพิการน่ะค่ะตอนนี้คาดว่าสมองเเม่อ้ะพิการ โตรึยัง เรียนมาบ้างหรื่อป่าวการเป็นแม่คน คิดไม่เป็นหรอ มีสมองมัย หรื่อเกิดมาไม่มีสมอง??

ปัญญาอ่อน คือตั้งใจจะไม่เอาลูกอยู่แล้วใช่มั้ย กินยาสตรีลูกไม่หลุดเลยกินเหล้าขาวกะจะให้เด็กพิการแล้วปัดความรับผิดชอบไปให้คนอื่นงี้เหรอ

เป็นแม่เมื่อพร้อม ไม่พร้อมก็ยุติการตั้งครรภ์ ตั้งคำถามแบบนี้ดูเหมือนคุณไม่ได้รักลูกเลย ถ้ารักอะไรที่ไม่ดีต่อลูกในท้องต้องเลิกได้หมดคะ