ตั้งครรภ์ค่ะ

สมมุติว่า ถ้าลูกเกิดมาพิการจะทำไงต่อดี เอาไปไว้สถานสงเคราะห์หรา#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ กังวนเพราะกินเหล้า(ขาว)หนักจนท้อง4เดือละเลิกไม่ได้

105 ตอบกลับ

สงสารน่ะค่ะเกิดมาในครอบครัวแบบนี้รุ้ว่าตัวเองมีลูกทำไมไม่หยุดกินก่อนค่ะมันไม่ตายหรอกค่ะถ้าไม่กินเปนห่วงลูกตัวเองดีกว่าไหวคุนไม่รักเค้าหรอแล้วทำเค้าเกิดมาทำไมถ้าพิการจิงๆคุนก้อต้องเลี้ยงเค้าให้ดีที่สุด เพราะคุนทำเค้าเอง

สถานสงคราห์ไม่เกี่ยวนะคะ ถ้าน้องออกมาแล้วจะพิการหรือไม่พิการก้ต้องเลี้ยงนะคะเพราะเปนลุกคุณถ้าตอนนี้ท้องได้4เดือนเลิกเหล้าไม่ได้ก้เบาๆลงได้มั้ยคะเดี่ยวก้เลิกได้เองเพื่อตัวคุณและลุกคะไม่ก้ยุติการตั้งครรภ์ลองถามหมอดูคะ

ถ้าไม่อยากมีลูกต้องรู้จักป้องกันนะคะ ถุงยางราคาไม่แพงค่ะ ยาคุมก็ไม่แพง ถ้ามีแล้วไม่ดูแลเขาให้ดีได้ หรือหักห้ามใจตัวเองไม่ได้ก็ต้องยอมรับผลของการกระทำตัวเองค่ะ เพราะเด็กอาจจะออกมาพิการหรือไม่พิการ ไปหาหมอค่ะอันดับแรก

อ่านจบแล้ว เราร้องไห้กับเด็กในท้องเลย สงสารมากกก ต้องเกิดมาแบบนี้อยู่กับแม่แบบนี้ เด็กเขาไม่รู้อะไรเลยนะ เห้อ และไปเจอโพสเก่า บอกว่ากินยาสตรีอีก โอ่ย ไม่อยากเห็นโพสของคนนี้อีกต่อไปเลยอะ ทำไมคุณทำกับเด็กอย่างนี้

ถ้าทะเลาะกับผัวแล้วมาลงที่ลูกโดยการกินยาสตรีกับเหล้าก็น่าจะคิดได้นะคะว่าคุณไม่มีความเป็นแม่ ติดต่อหน่วยงานเลยค่ะหลังคลอดก็อยู่กับผัวไปแล้วตัดมดลูกทิ้งเลยค่ะอย่ามีเลยค่ะลูกถ้าคิดไม่ได้

2y ago

เหมือนมีลูกไว้จับผัวประชดผัว แต่ผัวประชดกลับ

เลิกเถอะค่ะช่วงเเรกๆอาจจะดื่มน้อยลง เพื่อลูกเลิกเถอะนะคะถ้าขอให้น้องปลอดภัยค่ะ ขอให้คุณแม่คิดใหม่ที่จะเอาไปไว้สถาณสงเคราะห์ เลี้ยงน้องเองเถอะค่ะแล้วคุณจะรู้สึกสัมผัสที่ดีต่อลูกถ้าเขาโตมามันมีค่าจริงๆนะคะ

จะเป็นแม่คนแล้วแท้ๆ ยังเป็นแบบนี้ สงสารลูกที่จะเกิดมามากๆเลยละ โคตรซวย มีอะไรก็ลงที่ลูกมันไม่ได้มั้ยอ่ะ เลิกเหล้าเถอะ แล้วเรื่องพิการอ่ะ คุณทำน้องอ่ะ กินเหล้าเพื่ออะไร รู้ทั้งรู้ว่ามีน้อง หมดคำจะพูดจริงๆ

บ้านนี้ก่อนท้องก็กินยาดองทุกวันจ้าพอท้องแล้วผู้ชายไม่รับปัญหารุมล้อมมากอยากเหล้าก็อยากเคียดมาก แต่รักลุกมากกว่าต้องมอบสิ่งดีๆให้ลุก ผู้ชายเห็นแก่ตัวมากพอแล้วคุนแม่อยากเหนแก่ตัวไปอีกคนเลย สงสารเดกมัน

เอาจริงเห็นหลายโพสมากตั้งคำถามแบบไม่คิดเลยจ้า นี่จะเป็นแม่คนแล้วนะ เอาเวลาที่มานั่งถามคนอื่นในแอพไปหาหมอตรวจรึฝากท้องนะคะ ถ้าไม่อยากมีก็ไม่สมควรปล่อยเลยเถิดมาจนถึง4เดือนค่ะ สงสารเด็ก

ครั้งหน้าป้องกันนะคะ อนามัยมีให้ฟรียาคุมถุงยางไปขอค่ะ ท้อง4เดือนไปฝากยังคะ หมอไม่ถามไม่เเนะนำอะไรหรอ หรือว่ายังไม่ไปฝาก ตอนมีสติครบถ้วนคิดไตร่ตรองสักนิดเเล้วไปปรึกษาหมอนะคะ สงสารเด็ก