ตั้งครรภ์ค่ะ

สมมุติว่า ถ้าลูกเกิดมาพิการจะทำไงต่อดี เอาไปไว้สถานสงเคราะห์หรา#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ กังวนเพราะกินเหล้า(ขาว)หนักจนท้อง4เดือละเลิกไม่ได้

105 ตอบกลับ

อ่านโพสละหมดคำจะพูด คำตอบแม่ก็รู้อยู่แก่ใจแล้ว แม่ไม่ต้องขอคำแนะนำจากคนอื่นหรอกค่ะ ในเมื่อทำตัวเอง ก็ต้องยอมรับกับผลที่จะตามมาให้ได้นะคะ สงสารเด็กค่ะ คนอยากมีก็ทำทุกทางที่จะมี แต่คนที่มีแล้วก็เป็นแบบนี้แม่ควรยุติการตั้งครรภ์ตั้งแต่แรก หรือทำหมันไปเลยก็ดีนะคะ

2y ago

เห็นด้วยนะคะ อย่าผลักภาระให้คนอื่น ถ้าเป็นแบบนี้ปรึกษาหมอขอยุติการตั้งครรภ์ดีกว่า เพราะในอนาคตก็คงเลิกไม่ได้

ถ้าไม่คิดจะมีน้อง ก็อย่าทำร้ายน้องเลยค่ะ แต่ถ้าคิดจะมีก็ควรพยายามบำรุงน้อง และดูแลตัวเองให้ดี ความจริงเรื่องติดเหล้า มันไม่ได้หนักจนเลิกไม่ได้นะคะ แม่ต้องใจแข็ง ถ้ายังเลิกไม่ได้ก็ควรพยายามลดลง จนสามารถเลิกได้ ความเป็นแม่ จะต้องอดทนและสู้เพื่อลูกค่ะ ถ้าเรารักลูกเรา เราจะยอมเสียสละทุกอย่าง เพื่อลูกค่ะ

คุณแม่คะ ตอนทำก็ทำกันเอง ทำไมเวลาเค้าออกมาแล้วพิการถึงคิดว่าต้องให้คนอื่นรับผิดชอบ ! สิ่งคุณแม่ควรมีคือความเป็นแม่คนให้มากๆ ในเมื่อมีเค้าแล้ว เลือกที่จะทำตัวแบบนี้เอง ทุกอย่างมันไปตกอยู่กับเด็กคนนึงที่ไม่รู้เรื่องอะไร มาเกิดกับแม่ที่เห็นแก่ตัวแบบนี้อีก คิดใหม่ตอนนี้ยังทันนะ

คิดได้แค่นี้หรอค่ะ นี่หรอคนเป็นแม่คนมีปัญญาเย..เอาสนุกเพื่อทำให้เขาเกิดมาแล้วยังสร้างปัญหาให้กับสังคมและคนอื่นๆเขา ถ้าลูกเกิดมาพิการต้องเลี้ยงเองเพราะเขาก็มีชีวิตและมีหัวใจเหมือนคุณ โครตเห็นแก่ตัวเลยว่ะ คนอะไรโตแต่ตัวหัวสมองไม่มีความคิด สักวันเวรกรรมจะตามคุณไม่ช้าก็เร็ว

เอาจริงๆนะคะไม่ว่าเด็กจะออกมาแบบไหนคุณก็ไม่ควรเอาลูกตัวเองไปทิ้งไว้แบบนั้นนะคะไม่สงสารเหรอ เราพึ่งอายุ19แล้วน้องก็มาแบบไม่พร้อบ้านหรืออะไรก็ยังไม่มีสักอย่างแต่เรากับแฟนก็เลือกที่จะสู้เพื่อน้อง แล้วทำไมคุณถึงไม่สู้ล่ะคะ ทำไมถึงคิดที่จะทิ้งอ่ะ ลูกคุณทั้งคนเลยนะ

เอาสมองส่วนไหนคิดค่ะ ยังมีความเป็นเเม่คนอยู่ไหม เราลูกสองยังเลี้ยงได้เลยค่ะ ถึงไม่มีพ่อเด็กเราต้องนึกถึงลูกเราด้วยค่ะ ว่าอนาคตจะเป็นยังใงก็ชั่ง เเต่นี่ลูกตัวเองนะ. อย่าโยนความรับผิดชอบไปไห้คนอื่นค่ะ ทำกันเเล้วก็ต้องเลี้ยงเขาไห้ดีกว่าตัวเองค่ะ คิดนะ

ทำไมแม่คิดแบบนั้นหล่ะคะ ยังไงเค้าก็เป็นลูกแม่นะคะ ถึงจะพิการหรือไม่พิการก็ตาม แม่ก็ต้องดูแลและเลี้ยงดูเค้าให้ดีนะคะ ส่วนเรื่องเหล้าควรเลิกดื่มเถอะค่ะ เพื่อลูกน้อยที่กำลังจะเกิดมาและสุขภาพของตัวแม่เองนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ร่างกายซาวนด์ดูได้ แต่สมองและสติปัญญาไม่สามารถบอกได้ จนกว่าจะโตถึงจะเริ่มดูออกว่า พัฒนาการช้ารึเปล่า ฝากท้องรึยังคะ? เหล้าก็เลิกเถอะ เป็นอะไรมาคนที่รับผลเต็ม ๆ ก็แม่นั่นแหละ เอาไปทิ้งไม่ได้เด้อผิดกฏหมาย ตร.จับเด้อบอกไว้ก่อน เขาตามตัวได้หมด

สงสารเด็กจังเลยค่ะ เลือกเกิดไม่ได้ แม่น่าจะมีความรักลูกบ้างเนอะ เวรกรรมของเด็กจริงๆ แนะนำแม่ไปทำหมันเลยนะคะทำหมันทั้งผัวเระเมีย คนเป็นผัวแท้ๆก็ไม่ห้ามเมียบ้างเนอะเรื่องที่กินเหล้า เวรกรรมแท้ๆๆ (จ้องแต่จะเอากันแต่ไม่มีปัญญาเลี้ยงดู)

ทำหมันแล้วเลิกถามเถอะถ้าไม่มีสติไม่มีสมองอย่างงี้ สงสารเด็กที่เกิดมา คนที่เขาอยากมีก็อยากมีแทบตายแต่คนที่ไม่พร้อมกลับมีง่ายจัง สัตว์มันยังรักลูกกว่านี้ เลิกตั้งคำถามเถอะค่ะ ถ้าจะไม่มีความคิดขนาดนี้ (ขอโทษที่ตรงไปนะคะ โมโหจริงๆ😡)