นมแม่ที่ปั้มได้น้อย เก็บยังไง

สมมุติรอบ 8โมงปั้มได้ 1 ออน เก็บใส่ขวดเก็บนม แช่ตู่เย็นธรรมดา รอบ 11 โมง ปั้มได้อีก 1 ออน สามารถรวมกันใส่ถุง แช่ตู้เย็นช่องธรรมดา เพื่อให้ลูกกิน ในมื้อถัดไป หรือภายใน 2 วัน นั้นได้ไหมค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ปั้มนม #เก็บนม

2 ตอบกลับ

เก็บได้แค่แตาเข้าฟิตไปเลยค่ะ แต่ถ้าแม่เลี้ยงเอง 24 ชั้วโมง ลองเปลี่ยนให้น้องเข้าเต้าดูค่ะ สบายและแม่ก็ได้พักด้วยค่ะ ลูกเองก็จะได้กอดอุ่นๆจากแม่ค่ะ บ้านนี้ตอนแรกปั้มไม่ไหว จับเข้าเต้า จนตอนนี้ 1 ขวบแล้วค่ะ

2y ago

น้องไม่เข้าเต้าเรยค่ะ ไม่ทันใจ น้ำนมไหลน้อย

ปั๊มเสร็จให้เทใส่ถุงอัดฟรีซ พอรอบต่อไปก็ปั๊มแล้วมาเทรวมกันค่ะ ปั๊มภายใน 24 ชม.รวมกันได้

2y ago

อัดฟรีซ แร้วมันจะแข็งจะมาเท กับรอบต่อไปได้หรอค่ะ