มดชอบขึ้นบนที่นอนใครมีวิธีไม่ให้มดขึ้นช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สงสารลูกโดนกัดที่มดตลอด ที่นอนก็ซักทุกๆ2วันยังจะขึ้นอยู่นั่นแหละ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์ #รบกวนแม่ๆตอบที่ค่ะ

2 ตอบกลับ

ที่บ้านเราก็ชอบขึ้นฤดูนี้ แต่สาเหตุมาจากเราเอาขวดน้ำลูกไว้บนหัวเตียง มดจะมาที่ขวดน้ำลูกทุกวัน เลยทำให้มันขึ้นเตียงมากัดลูก กัดเรา พอย้ายขวดน้ำออกหายเลยค่ะ แต่ยังมีบ้าง แต่น้อยลงมากๆ ... คุณแม่ลองหาสาเหตุของมดนะคะ อาจจะมีอะไรบางอย่างดึงดูดมันค่ะ

3y ago

ออขอบคุนค่ะ น่าจะขวดนมลูก

อับชื้นอย่างแรงค่ะ ทั้งที่นอนทั้งพื้นบ้าน รื้อที่นอนไปตากแดดทำความสะอาดให้แห้งที่สุด... ฉีดยาฆ่ามดตามซอกมุมกำแพงพอค่ะ ถ้าไม่อับชื้นมดหรือทีของหวาน ไม่มาค่ะ

3y ago

อ๋อค่ะขอบคุณค่ะ