สงสัยค่ะ

สงสัยค่ะ น้องเป็นโรค G6PD นอกจากถั่วปากอ้าที่กินไม่ได้เเล้ว พวกถั่วอื่นกินไม่ได้ป่าว เช่น ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วลิสง ฯลฯ

1 ตอบกลับ

แนะนำว่าหลีกเลี่ยงไปก่อนดีกว่าค่ะเพราะพืชตระกูลถั่วอื่น ๆ ก็มีความเสี่ยงที่จะกระตุ้นอาการได้เหมือนกัน แค่น้อยกว่าถั่วปากอ้า ถ้าอยากจะให้ทานต้องปรึกษาแพทย์ก่อนค่ะ