อายุครรภ์ในแอพกับใบซาวด์ไม่ตรงกัน

วันนี้ไปอัลตร้าซาวด์ที่คลีนิกมาหมอบอกว่าอายุครรภ์ 34 สัปดาห์ 6 วันแต่ในแอพ 35 สัปดาห์ 3 วันแล้วและน้ำหนักน้องตอนนี้ 2500 กรัมแม่ๆว่าน้ำหนักของน้องน้อยไปมั้ยคะถ้าจะเพิ่มน้ำหนักตอนนี้ยังทันมั้ยแล้วบำรุงอะรัยบ้างคะที่น้ำหนักจะลงที่น้องอย่างเดียว #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

อัลตราซาวด์มีความคลาดเคลื่อนนิดหน่อยค่ะ เพราะตรวจจากคลื่นความถี่ ไม่ตรงเป๊ะๆนะคะ ส่วนน้ำหนัก ถึง 2,500 ก็ถือว่าถึงเกณฑ์แล้วค่ะ ไม่ต้องซีเรียส ออกมาโตต่อข้างนอกได้