น้ำหนักลูกเกิน

วันนี้ไปหาหมอมาค่ะ หมอว่าว่าน้ำหนักลูกเกิน ใหญ่กว่าเกณ น้ำหนักแม่ก้อมาก ให้คุมอาหาร ขึ้นได้แค่5โล ตั้งแต่ท้องยันคลอด เพราะอาจจะทำให้ออกลูกยาก ลูกตัวใหญ่เกินเกณฑ์ ไม่ใช่ว่าจะดี บางคนออกมาตายก้อมีเยอะแยะ (แม่น้ำหนักก่อนคลอด83 ตอนนี้91.2 ขึ้นมา8โล) หมอไม่ให้นำ้หนักขึ้นจนคลอด หมอให้ลด มีแม่ๆท่านไหนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ไหมคะ หมอว่าใหญ่เรยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

เพื่อสุขภาพและความปลอดภัยของแม่และลูก ควรทำตามที่หมอแนะนำค่ะแม่ อาจทานมื้อละน้อยๆ แล้วเพิ่มจำนวนมื้อเป็น 4-5 ต่อวัน เพื่อลดความหิว ลดข้าว แป้งลง ทานโปรตีน ผักผลไม้เป็นหลักค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ