ลูกตัวเล็ก บำรุงยังไงดีคะ

วันนี้ไปหาหมอมา หมอแจ้งว่าลูกตัวเล็ก (ยังไม่เคยซาวด์ดูน้ำหนักลูกเลยค่ะ) ตอนนี้อายุครรภ์ 33 สัปดาห์แล้ว มีแม่ๆคนไหนที่หมอบอกว่าลูกตัวเล็กบ้างมั้ยคะ ควรจะบำรุงยังไงดีคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้องไปหาหมอกี่รอบคุณหมอวัดก็บอกว่าลูกตัวเล็กนะเนี่ยบำรุงเยอะๆหน่อย เราบำรุงทุกอย่างกินกล้วยวันละ5-6ลูก อินทผลัมวันละ10เม็ด นม2แก้ว แต่ซาวด์กี่ครั้งๆน้ำหนักน้องก็ตกเกณฑ์นิดหน่อยจนถามคุณหมอว่าถ้าพ่อกับแม่ตัวเล็กลูกจะตัวเล็กมั้ยคะหมอบอกว่ามีสิทธิอาจจะเป็นจากกรรมพันธุ์ เราก็เลยทำใจว่ายังไงตัวเล็กแต่แข็งแรงก็ยังดีก็ได้แต่บำรุงๆจนซาวด์รอบสุดท้ายก่อนคลอดน้องน้ำหนัก2900 พอคลอดปุ๊ปหมอทำคลอดพูดเลยว่าออกมาตัวใหญ่เบ้อเร้อเลยนะ น้องออกมา3600เลยจ้าาา บำรุงกล้วย+นม+ไข่ เยอะๆค่ะเราแนะนำ

3y ago

น่ารักน่าหยิกมากๆเลยค่ะคุณแม่❤️