อีกนานไหมกว่าจะคลอด

วันนี้แม่ไปหาหมอมาแล้วโดนตรวจปากมดลูกเปิด1.25เซนอีกนานไหมค่ะกว่าจะคลอดขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เปิดแค่ 1เซนค่ะ ของเค้าคุณหมอให้นอนดูอาการทั้งวันเลย เหงามาก พอมาตอนเย็นคุณหมอบอกว่าถ้าไม่มีอะไรก็ให้กับบ้านค่ะ แต่น้องดิ้นบ่อย ผสมกับท้องแรกและอายุน้อยค่ะ คุณหมอเลยขอให้แอดมิทอยู่รพ.ดีกว่าค่ะ กลัวกลับบ้านไปแล้วเจ็บท้องตอนกลางคืน กลัวมาแล้วไม่มีหมอค่ะ เค้าก็เลยต้องแอดมิทอยู่รพ.คนเดียวค่ะ ประมาณทุ่มนิดๆ คุณหมอก็มาตรวจดูอีกและบอกว่าถ้าไม่เจ็บท้องคืนนี้พรุ่งนี้ก็ให้กลับบ้าน เพราะคงน่าจะเจ็บเตือน ประมาณอาทิตย์หน้าน่าจะคลอด ค่ะ พอมาตอนเช้าคุณหมอก็มาตรวจเหมือนเดิมค่ะ คุณหมอบอกว่างั้นเจาะน้ำคร่ำดีกว่าค่ะคุณแม่ ก็เลยเข้าห้องคลอดเจาะน้ำคร่ำค่ะ เจาะประมาณ 7โมงนิดๆ ทนเจ็บทรมานมากค่ะแม่ เหมือนจะขาดใจ และก็คลอดน้องค่ะ น้องออกตอน 13:06 น.ทนเจ็บมาครึ่งวัน แต่พอคลอดน้องปุ๊ปแล้วโล่งเลยค่ะ ได้ยินเสียงน้องร้องอิแม่หายเจ็บทันทีเลยค่ะแม่☺️