คนท้องกินยาแก้แพ้ได้ไหม แม่ท้องคนไหนเคยกินยาแก้แพ้บ้าง

วันนี้เหมือนจะแพ้ฝุ่น เลยอยากรู้ว่าคนท้องกินยาแก้แพ้ได้ไหม หรือถ้ากินไม่ได้ควรกินยาอะไรดี ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ สำหรับคุณแม่ที่ตั้งท้องนะคะ สามารถกินยาแพ้แพ้ ที่เป็นยาคลอเฟนิรามีนนั้น แม่สามารถกินได้ แต่ไม่ควรกินบ่อย ๆ หากใช้เพียงชั่วครั้งชั่วคราว ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าใช้ยา ติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ จะส่งผลร้ายได้ โดยคุณแม่สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มได้ที่นี่ค่ะ https://th.theasianparent.com/can-pregnant-women-take-antihistamines