กลืนน้ำตาล

วันนี้เจาะเลือด กลืนน้ำตาลขึ้น 166 ทำไงดีคะแม่ๆ เครียดเลยค่ะ ช่วงเดือน 2 เดือนนี้อยากกินแต่ของหวานด้วยค่ะ😅#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

28 ตอบกลับ

ไม่ต้องงดอะไรเลยค่ะ แต่ต้องกินให้น้อยลง ดื่มน้ำเยอะๆ ต้มน้ำใบเตยแห้ง ใส่แก้วกินทั้งวันเหมือนกินชานมค่ะ น้ำสำคัญที่สุด

10mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ กินน้อยลงต่อมื้อ แต่กินหลายมื้อได้ไหมคะ แม่ไม่อิ่ม😂

เหมือนกันค่ะพยายามค้นหาข้าวที่น้ำตาลน้อยเพื่อให้นำ้ตาลลด ทีไหนได้พอได้ข้าวมาดันกินไม่ได้จะอ้วกวาวุ่นเลย

10mo ago

วันนี้ลองกินข้าวกล้องดู รู้สึกกินข้าวไม่อร่อยเลยค่ะ แต่ต้องจำใจกิน😂

พยายามลดของหวานนะคะ ทางนี้ก็ขึ้น175 ค่ะ พรุ่งนี้หมอนัดตรวจเลือดอีกรอบ ลุ้นเหมือนกันค่ะ อย่าเครียดค่ะๆ🥰

10mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ ขอให้ผ่านนะคะ☺

ขึ้น 166 ค่อนข้างเยอะ งดน้ำตาลและแป้งค่ะ นึกถึงลูกน้อยไว้ค่ะ ถ้าควบคุมน้ำตาลไม่ได้ ลูกจะเป็นอันตรายนะคะ

10mo ago

แม่กินตามใจปากมากเลยค่ะ เห็นอะไรก็อยากกินไปหมด😅

แนะนำจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะ งดหวาน แป้ง ผลไม้ทุกชนิด กินโปรตีน ข้าวกล้อง ข้าว กข43 ค่ะ เน้นผัก ถั่ว ไข่

10mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่☺

จับมือเป็นเหมือนกันเลยค่ะ เจาะทุกวัน วันละ 2 ครั้งค่ะ เกินบ้าง เข้าคุมได้บ้าง สู้ด้วยกันค่ะ

10mo ago

สู้ๆค่ะแม่ ผ่านไปด้วยกันค่ะ☺

บ้านนี้รอบแรกกลืน50กรัม ค่าขึ้น 176ค่ะ รอบสอง กลืน100กรัม ผ่าน ไม่เป็นเบาหวาน 😂😂

10mo ago

ไม่ได้ทำไรเลยค่ะ กินชานมวันละแก้วเหมือนเดิมค่ะ5555+

ลดจำพวกน้ำหวานค่ะแม่ กินผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย และที่สำคัญดื่มน้ำให้เยอะๆค่ะ

10mo ago

ขอบคุณค่ะแม่☺

เปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะ บ้านนี้ก็ได้คุมน้ำตาลค่ะ

ไปกลืนมาเมื่อวานค่ะ 50 กรัม ค่าขึ้น 145 ค่ะ 100 กรัม เครียดเลย ทำไงดี

10mo ago

ขอให้ผ่านนะคะแม่ ไม่เครียดนะคะ☺