ปากมดลูกเปิดได้ 1 เซน

วันนี้หมอนัด อายุครรภ์ได้ 38 สัปดาห์ คุณหมอได้ตรวจภายในหลังตรวจเสร็จมีมูกเลือดออกมา แต่หลังจากทำธุระส่วนตัวเสร็จ ก็ไม่มีมูกเลือดไหลแล้ว คุณหมอบอกว่าปากมดลูกเปิดได้1 เซนแล้ว อันนี้คุณหมอตรวจภายในเฉยๆหรือว่าทำการเร่งคลอดให้คะ แม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะ แล้วแบบนี้คือจะคลอดเลยรึเปล่าคะ ต้องใช้เวลาอีกนานมั้ยคะกว่าจะเปิดถึง 10 เซน #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

หมอกระตุ้นให้ค่ะ แม่ก็สังเกตอาการตัวเอง ท้องแข็งถี่หรือปวดท้องถี่หรือน้ำเดินน้ำคร่ำแตกให้รีบไปรพ.ค่ะ

2y ago

ขอบคุณคุณแม่มากนะคะที่ให้ข้อมูล