ไม่สบายในคนท้องต้องทำไงบ้างคะ

วันนัดหมอ ไปหาหมอมาวันที่18 ที่ผ่านมา ก่อนกับบ้านหมอให้ฉีดยาป้องกันไข้หวัดใหญ่ พอมาถึงบ้านเพลีย เหมือนคนไม่สบายนอนตั้งแต่บ่ายถึงเย็น วันรุ่งขึ้นมา #อาการปวดหัวไอแห้งๆแหบๆ เสียงไม่ค่อยจะมี จนวันนี้วันที่20 ไอหนักกว่าเดิม ไอจนฉี่แตกก็ว่าได้ค่ะ ตอนกลางคืนแน่นจมูก น้ำมูกนิดหน่อย ตอนนี้ท้องได้25week สามารถกินยาอะไรระงับอาการไอได้มั้ยคะ นู๋ได้แต่จิบน้ำขิงแทน ไม่กล้าจะกินยาอะไร กลัวกระทบลูก หมอจะไปหาก็ไม่มีคนพาไป อยากสอบถาม ยาอม ของคนท้องกินได้มั้ย ยาช่วยบรรเทาการระคายคอ ทรมานมากเลยค่ะ ตอนกลางคืนไม่ได้นอนเลย ไอจนท้องแข็ง ฉี่บ่อยๆ

1 ตอบกลับ

ยาพาราอย่างเดียวค่ะ