39w5d แล้วแต่ทำไม่ยังนิ่งเงียบมากเลยค่ะ

วันที่ 26-27 (อายุครรภ์ 39w1d)ที่ผ่านมามีอาการเจ็บท้อง ท้องแข็ง มีมูกเลือดออก เลยไปหาหมอ หมอบอกว่าช่องคลอดเปิด 2 เซน นอนรอดูอาการ 4 ชม.ก็ไม่เปิดเพิ่ม เลยขอหมอกลับบ้านก่อน แล้วพอกลับมาบ้านก็ไม่มีอาการอะไรอีกเลย จนตอนนี้ 39w5d แล้ว ทำไมปากมดลูกเปิดแล้ว ไม่เปิดต่อ งงค่ะ มีแม่ๆคนไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ แม่ท้อง 2 แล้วค่ะ แต่ท้องแรกแม่คลอดตอน 39w1d คลอดง่ายมาก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

39w5d แล้วแต่ทำไม่ยังนิ่งเงียบมากเลยค่ะ
1 ตอบกลับ

จากประสบการณ์มาปากมดลูกเปิดแล้วควรได้นอนอยู่ต่อค่ะ เพราะเค้าจะกระตุ้นเราเรื่อยๆ เพราะอายุครรภ์จะเข้าวีคที่40แล้วหมอเค้าจะต้องเริ่มกระตุ้นแล้วค่ะ ถ้ายังไม่เปิดอีกเห็นทีต้องผ่าค่ะ แต่หมอเค้ายังจะข้ามวิธีนี้ไว้ก่อนเค้าจะอยากให้คลอดเองมากกว่า