38 w 4d หมอไม่ตรวจอะไรเลย

วันที่ 16 /01/63 ที่ผ่านมาหมอนัดตามปกติ แต่หมอไม่มีการตรวจภายในหรืออะไรเลย นอกจากฟังเสียงหัวใจเด็ก กำหนดคลอดจริง 27 /01/63 แต่หมอไม่บอกอะไรเลยว่าคลอดเองได้ไม๊ หรืออะไร นัดอีกที 30/01/63 เลยกำหนดคลอด พอดีท้องแรกด้วยค่ะ ก็กังวลเพราะบอกหมอไปแล้ว มีอาการหน่วงท้อง เหมือนปวดประจำเดือน แต่ไม่ได้ปวดถี่นะค่ะ แล้วอีกอย่างตั้งแต่ฝากครรภ์ 1-9 เดือน หมออัลตราซาวด์ แค่ 1ครั้งเองค่ะ ตอน 5 เดือน ไม่บอกอะไรเรยค่ะว่าลูกแข็งแรงไม๊ ครบ 32 ส่วนไม๊ อย่างงี้ควรเปลี่ยน รพ ไปตรวจที่อื่นดีไม๊ค่ะ

2 ตอบกลับ

ของเราขอซาวน์เลยคะ เอกชนนะ เขาทำให้ จากนั้นก็ย้ายมารัฐค่ะ เขาซาวน์ให้นะ ติดตามนน.เด็ก เพราะน้องตัวเล็ก 5 เดือนควรซาวน์เพื่อดูความผิดปกติของเด็ก

ใช้สิทธิ์ในการรักษารึเปล่าคะ? บางสิทธิ์ก็ให้ซาวด์แค่ 2 หนตลอดการตั้งครรภ์นะคะ คือตอน 5 เดือน กับตอนใกล้คลอด

5y ago

ออ ค่ะ ขอบคุณนะค่ะ