วัย2เดือนลูกน้อยจะมีพัฒนาการอย่างไรบ้าง น้องปลื้มครับ2m1d

Post image
3 ตอบกลับ

2 เดือนเริ่มมองตาม หันหน้าหาเสียงหรือสิ่งกระตุ้นต่างๆ และพยายามจะชันคอ ดังนั้นเวลากลางวันควรให้น้องนอนคว่ำเล่นๆ และห่ของ่นมีเสียงเขย่าไปมา ซ้าย ขวา บน ล่าง กระตุ้นสายตาให้มองตาม และพยายามหันหน้าตามเสียงจะได้พัฒนากล้ามเนื้อคอด้วยค่ะ

8y ago

น้องชอบนอนกลางวันมาก่ากลางคืนต่ะ ทำไงดี

สามารถมองตามวัตถุได้ ทำเสียงอูอาในลำคอได้ ชันคอเริ่มได้3วินาทีค่ะ ลองอ่านต่อใน theAsianParents.comนะคะ

พาออกนอกบ้านแร้วค่ะ