ปัญหาน้ำนมหด

ลูคลอดได้ 1 เดือน 28วันเเล้วค่ะ ตั้งเเต่วันคลอดจนครบ1สัปดาห์ปั๊มนมได้2-3ออนซ์ปกติค่ะ แต่มาวันที่10อยู่ดีๆก็ปั๊มน้ำนมได้นิดเดียวจนถึงวันนี้เลยค่ะถ้าเทียบก็เท่ากับน้ำฝาเดียวค่ะ เลยให้ลูกกินนมผงแทนไม่ได้เอาน้องเข้าเต้าค่ะเพราะว่ามีปัญหาเรื่องหัวนมสั้นตั้งเเต่คลอดน้องน้องไม่ยอมคาบด้วยค่ะ อยากปรึกษาแม่ๆว่ามีวิธีที่จะกู้น้ำนมให้กลับมาเยอะอหมือนเดิมไหมคะ ถ้าให้ซื้ออาหารเสริมตอนนี้ไม่มีงบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ปั้มให้ตรงรอบ ทุก2-3ชม. ทำpp (ปั้ม20 พัก10 ปั้ม10พัก10ปั้ม10 ครบ1ชม. ) 2รอบต่อวัน กินน้ำ3-5ลิตร กินอาหารให้เยอะ ยิ่งกินเยอะน้ำนมยิ่งเยอะ ที่สำคัญไม่เครียด ประมาณ1อาทิตย์น่ำนมจะเพิ่มขึ้นค่ะ