ไข้หวัด

ลูกๆ ของคุณแม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ น้องเป็นหวัดมีน้ำมูกไอ จามแต่ไม่ได้เป็นไข้นะคะ 2-3อาทิตย์แล้วยังไม่หายต้องทำยังไงดี...ไปหาหมอแล้วหมอก้อบอกเป็นหวัดธรรมดาให้ยาป้ายจมูกกับยาลดน้ำมูกมากินจนตอนนี้น้ำมูกยังไม่หายเลย

3 ตอบกลับ

บ้านนี้เวลาลูกเป็นหวัด มีน้ำมูก ไอ จาม แต่ไม่มีไข้ จะใช้วิธีล้างจมูกอย่างเดียวเลยค่ะ ล้างทุกวัน ตื่นนอน ก่อนนอน หรือว่าเวลารู้สึกว่าลูกหายใจไม่สะดวก ล้างได้บ่อยค่ะ ไม่ต้องกลัว ตอนนี้ 8 เดือนกว่าแล้ว พยายามไม่ให้ทานยาค่ะ

6y ago

นู๋ไม่กล้าล้างเค้าอ่ะ...แค่ดูดน้ำมูกก้อร้องลั่นแล้ว

ลองเปลี่ยนหมอนะค๊ะ แร้วแจ้งระยะเวลาที่น้องป่วยค่ะหมออาจเปลี่ยนยาให้หรือส่งตรวจวิเคราะห์เชื้ออีกทีค่ะ