สอบถามแม่ๆค่ะ ลูกแหวะนม

ลูกได้ 1เดือน15วัน มีอาการแหวะนมบ่อย ผิดปกติไหมค่ะ แต่ลูกร่าเริง กินนมได้ปกติค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

จับเรอมั้ยคะ หลังเรอเสร็จอย่าพึ่งวางเขานอนลงค่ะให้นมไหลลงกระเพาะก่อนเพราะถ้าถึงเขาเรอแล้วแต่นมยังไม่ลงกระเพาะเขาก็จะแหวะนมได้ค่ะ

ให้ทานมื้อละกี่ออนซ์คะ ลองลดปริมาณนมลงดูค่ะ