ลูกนอนดึกมาก

ลูกได้3เดือน15วันนอนดึกมากตี1ตี2ทุกวัน จะงอแงง่วงนอนตอน2ทุ่ม3ทุ่มแล้วหลับไป พอนอนได้ชั่วโมง2ชั่วโมงก็ตื่นมาเล่นอีก ทำยังไงดีคะแม่ๆมีวิธีแก้ไหม เพลียมากเลยค่ะเลี้ยงคนเดียว24ชม.ลูกคนแรกด้วยยังไม่มีประสบการ์ณค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ได้ปิดไฟนอนมั้ยคะจัดให้ลูกรู้จักกลางวันกลางคืนค่ะบ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่จัดการโดยหลัง4-5โมงจะไม่ให้นอนเลยค่ะทำให้เขาเพรียมากๆง่วงมากๆบ้านนี้ก็จะนอน1-2ทุ่มค่ะแล้วแต่วันบางวันก็3-4ทุ่มเด็กเขาเปลี่ยนไปทุกวันค่ะแต่แม่ควรหัดให้เขารู้จักกลางวันกลางคืนค่ะจะดีเขาจะรู้เวลานอน

หัดให้ลูกรู้จักกลางวันกลางคืนค่ะ ให้เขาแยกแยะให้เป็นว่าสว่างคือตื่นและเล่น กลางคืนคือมืดและนอน บ้านเราหัดตั้งแต่อยู่รพ. ถ้าวันไหนนอนหัวค่ำหรือ2-3ทุ่ม เราเอาเข้าที่นอนเลย เปิดไฟตามให้มีแค่แสงสลัวๆ ถึงตื่นก็นอนต่อค่ะ เพราะมืดแล้วแม่จะไม่อุ้มมาเล่นอีกนอกจากอุ้มเรอ

8mo ago

ขอบคุณค่ะ