หัวบวมโนกับไม่ถ่ายอุจระ

ลูกได้17วัน หัวบวมโนเหมือนมีน้ำอยู่ต้องทำยังไงถึงจะหายครับ หรือต้องพาไปพอหมอหรือเปล่าครับ...และขอสอบถามอีกข้อครับ..ลูกผมไม่ขี้มา2วันแล้วครับปกติหรือเปล่าครับ..ขอคำแนะนำหน่อยคับ..พ่อมือใหม่ครับ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เรื่องหัวบวมโนลองปรึกษาคุณหมอนะคะ ส่วนเรื่องถ่าย ลองดูว่าได้รับนมเพียงพอไหม โดยนับจากผ้าอ้อม ฉี่ 6-8 ครั้ง ถ่าย 1-2 ครั้ง ที่ไม่อึ ลองให้ทานนมส่วนหน้า (น้ำนมใสๆ) ของแม่ ช่วยได้เรื่องขับถ่ายค่ะ พอเริ่มโตขึ้นเรื่อยๆ อาจมีการถ่ายน้อยลงกว่าตอนแรกเกิดได้ค่ะ