พัฒนาการเด็กคลอดก่อนกำหนด

ลูกใครเกิดก่อนกำหนดบ้างคะ พัฒนาการช้ากว่าเด็กปกติมากไหมคะ ลูกเราเกิด33วีค ตอนนี้อายุ4เดือน ยังชันคอไม่ได้เลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ คลอดตอน 33 w คลอดก่อนกำหนดเป็นเดือน พัฒนาการจะช้าก่าเด็กที่คลอดตามกำหนดค่ะ แต่เป็นแค่ช่างแรก ๆ เท่านั้น หลังจากพ้น 1 ปีขึ้นไป ก้อจะไล ๆ กันแล้วค่ะ