ลูก1ขวบครึ่ง ถ่ายยาก อึแข็ง

ลูกเรากินนมผงสูตร1มาจนทุกวันนี้เพราะอึแข็งเลยไม่กล้าเปลี่ยนนม ตั้งใจจะเปลี่ยนเป็นนมuhtให้ก็กลัวจะแข็งกว่าเดิมเพราะกินนมเก่งมาก ทั้งๆที่กินข้าวปกติ ให้ผลไม้มื้อกลางวัน น้ำส้มก็ให้ตลอด น้ำเปล่าก็กินเยอะ สงสารตอนลูกอึมากๆเพราะร้องไห้ลั่นบ้านทุกครั้ง และไม่กล้าเบ่งอึ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

1 ขวบกิน uht ได้ อึแข็งก็ไม่ต้องฝืนกินเปลี่ยนวนไปจนกว่าจะเจอสูตรที่ใช่ อาหารลดแป้งลง คือไม่ต้องกินข้าวทุกมื้อ ให้มี 1 มื้อเป็นเมนูไร้ข้าว ไข่ตุ๋น เมนูเส้น เพิ่มผักช่วยการขับถ่ายในเมนู งดผักจำพวกหัวทีละชนิดดูว่าไม่กินอันไหนแล้วถ่ายนิ่มขึ้น ให้น้องกินมะละกอ นมเปรี้ยว เสริมการขับถ่าย ถ้าให้กินข้าวเหนียวงดนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ จะลองปรับเปลี่ยนดูค่ะ ทั้งนมทั้งอาหารหลัก