ลูกนอนยาว

ลูกเรา1เดือน28วันนอนหลับนานเราต้องปลุกมากินนมไหมค่ะ เคยลองปลุกน้องตื่นแต่พ่ออุ้มเข้าเต้าน้องก็หลับเลยอ่ะค่ะไม่กิน กวนยังไงก็ไม่ตื่น ทำไงดีค่ะเราต้องปลุกหรือไม่ปลุก

3 ตอบกลับ

ปกติเด็กตอนคลอดใหม่ๆ จะนอนไม่นานมาก นานสุดน่าจะสามชั่วโมงแล้วเค้าจะตื่นมาร้องขอกินนมแล้วผลอยหลับไปต่อ คุณแม่ต้องคอยเกาคางให้เค้าตื่นมากินต่ออีกหน่อย แต่ถ้าเค้าหลับสนิทก็วางแล้วรอเค้าตื่นมากินใหม่ แต่ถ้าเค้านอนนานแบบสี่ห้าชั่วโมงรวด ควรจะปลุกมากินนมค่ะ เด็กยังเล้กมาก นอนนานไปไม่ดีนะคะ ควรจะกินนม ไม่งั้นจะตัวเหลืองและน้ำหนักลดค่ะ ส่วนกรณีเด็กขี้เซา ต้องปลุกค่ะ เขี่ยๆ สัญชาติญาณเขาจะดูดเองทั้งหลับ แต่ระวังสำลักค่ะ

ต้องปลุกกินทุก 2-3 ชม นะคะใน 3 เดือนแรก ภ้าเค้าหลับก็ต้องคอยสกิดให้เค้าตื่นค่ะ