ลูกงอแงตอนกลางวัน

ลูกเพิ่งเกิดได้ 22 วัน แรกๆ นอนกลางวันดีค่ะตื่นทุก2-3 ชั่วโมงกินนม กลางคืนจะไม่ค่อยนอน คงเพราะนอนกลางวันเยอะ ช่วงหลังมานี้งอแงตอนกลางวันไม่ค่อยยอมนอนต้องอุ้มตลอด อุ้มหลับพอวางก็ตื่นร้อง ต้องให้กินนมอีก ช่วงเย็นและกลางคืนจะนอนดีไม่กวนค่ะ แต่สังเกตว่าลูกมีอาการแหวะนมด้วย แต่ยังกินนมได้ดีปกติ ไม่มีไข้ ถ่ายสีเหลืองไม่เหลวมีกากคล้ายเม็ดมะเขือ ถ่ายบ่อยวันละ 5-7 ครั้งเลยค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นอาการท้องอืดหรือเปล่าคะ น้องเข้าเต้ากินนมแม่อย่างเดียวค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ลูกงอแงตอนกลางวัน
2 ตอบกลับ

จับน้องเรอทุกครั้งที่ให้นมมั๊ยคะ บ้านนี้ช่วงแรกน้องงองแงกลางวัน บิดเบ่งหน้าดำหน้าแดงเลยค่ะ ปัจจุบันน้อง2เดือนงองแงกลางคืน พออุ้มจับเรอบ่อยๆดีขึ้นมากค่ะ ถ่ายวันละ3-4ครั้ง ฉี่30+

3y ago

แรกๆ ไม่ได้อุ้มเรอค่ะ แต่หลังๆมานี้ทำตลอดค่ะ