ลูกเพิ่ง 1 ขวบ กินนม UHT ได้ไหมค่ะ

ลูกเพิ่งจะ 1 ขวบ กินนมวัว 100% หรือ UHT ได้ไหมค่ะ ตอนนี้น้องกินผงค่ะ แม่เคยถามหมอ หมอบอกว่าให้กินนมผงถึง 3 ปี สารอาหารเยอะกว่านมกล่อง แม่ๆแนะนำหน่อยค่ะ แม่อยากเปลี่ยนนมให้น้องแล้วค่ะ นมผง กับ นมกล่อง อันไหนราคาถูกกว่ากันค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

สามารถทานได้เลยค่ะ แนะนำที่เป็นนมโคแท้100%ค่ะ มีหลายยี่ห้อ วัวแดง วาริช หนองโพ จิตรดา แม่ลองให้น้องทานก่อนนะคะ ถ้าทานแล้วน้องขับถ่ายดี ท้องไม่ผูก ก็ให้น้องทานยี่ห้อนั้นได้เลยค่ะ นมผงจะราคาถูกและประหยัดกว่านมกล่องค่ะ หลังขวบข้าวเป็นอาหารหลักค่ะ หากน้องทานอาหารครบ5หมู่ ทานเก่ง ก็เปลี่ยนเป็นuht ได้เลยค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำ แม่เข้าใจว่า นมกล่องถูกกว่านมผงซะอีกค่ะ แม่เข้าใจผิด งั้นถ้าน้องกินข้าวเก่งแล้วแม่ก็จะให้กินนมน้อยลงค่ะ